Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập

Lịch sử hình thành

I. SƠ LƯỢC NGUỒN GỐC VÀ SỰ HÌNH THÀNH XÃ NINH BÌNH

          Ninh Bình là xã đồng bằng nằm về phía Tây Nam của thị xã Ninh Hòa.

          Đến nay, xã Ninh Bình có 08 thôn gồm: Bình Thành, Phước Lý, Phong Ấp, Tuân Thừa, Bình Trị, Hiệp Thạnh, An Bình và Tân Bình.

          Ngày 25/10/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP về việc thành lập thị xã Ninh Hòa và các xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa. Xã Ninh Bình là 1 trong 27 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa.

 

          II. KHÁI QUÁT ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH XÃ NINH BÌNH

          1. Vị trí địa lý:

Ninh Bình là xã đồng bằng thuộc thị xã Ninh Hòa, cách trung tâm thị xã 01 km về phía Tây Nam có Quốc lộ 26 cùng tuyến tránh Quốc lộ 26 ngang qua và hoàn thành vào năm 2019 và đường sắt ngang qua, giáp phường Ninh Hiệp xã Ninh Đông, Ninh Quang; Ninh Xuân.

Xã Ninh Bình có ranh giới hành chính như sau:

- Phía Đông giáp phường Ninh Hiệp.

- Phía Tây giáp với xã Ninh Phụng xã Ninh Xuân.

- Phía Nam giáp với Ninh Quang

- Phía Bắc giáp với sông cái và xã Ninh Đông

2. Diện tích, Dân số:

Ninh Bình là xã có địa bàn rộng với tổng diện tích toàn xã là 13,482 ha. Theo thống kê đến tháng 10/2019, Ninh Bình có 3.008 hộ, với trên 11.346 nhân khẩu.

3. Tôn giáo:

Hiện nay trên địa bàn toàn xã có 08 chùa (07 chùa thuộc quản lý của giáo hội Phật giáo, 01 chùa do gia đình tự lập) và 18 cơ sở thờ tự (đình, miếu thuộc 08 thôn).

Tín đồ Phật giáo chiếm đa số và có tổ chức các hoạt động tại địa phương, các tôn giáo khác chỉ có tín đồ không có các cơ sở thờ tự tại địa phương, cụ thể: số lượng tín đồ: 1.499, số lượng chức sắc: 20, số lượng chức việc: 05.

Tín đồ đạo Tin lành: 116 người, số chức sắc, chức việc: không.

Các tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn xã đều hoạt động theo chương trình đăng ký và đã thông báo đến Ủy ban nhân dân xã, các cơ sở tôn giáo hoạt động ổn định, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

4. Kinh tế, văn hóa – xã hội:

Xã Ninh Bình phần lớn nhân dân sống chủ yếu về nông nghiệp và một số kinh doanh dịch vụ mua bán nhỏ và nghề truyền thống. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp đồng bộ của các ban ngành, đoàn thể mặt trận và được sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã Ninh Bình đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đời sống nhân dân 

DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

1/28/2023 4:49:24 PM

^ Về đầu trang