Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Bài viết: Hưởng ứng kỷ niệm Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021

Bài viết: Hưởng ứng kỷ niệm Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021
Công ước về các vùng Đất ngập nước (Công ước Ramsar, Iran, năm 1971) là Điều ước Quốc tế với sứ mệnh “bảo tồn và sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước thông qua các hành động của địa phương,

Bài viết: Hưởng ứng kỷ niệm Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021

Công ước về các vùng Đất ngập nước (Công ước Ramsar, Iran, năm 1971) là Điều ước Quốc tế với sứ mệnh “bảo tồn và sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước thông qua các hành động của địa phương, khu vực, quốc gia và hợp tác quốc tế nhằm góp phần đạt được mục tiêu phát triển bền vững trên toàn thế giới” với sự tham gia của 171 quốc gia. Việt Nam ta là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên trở thành thành viên của Công ước Ramsar từ năm 1989. Trong thời gian qua, Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng khôn khéo đất ngập nước để thực hiện trách nhiệm quốc gia thành viên, đặc biệt là đã xây dựng hành lang pháp luật về quản lý đất ngập nước.

Tất cả các vùng Đất ngập nước có vai trò quan trọng đối với tài nguyên nước và cuộc sống con người. Vùng đất ngập nước bảo đảm nguồn cấp nước cho thế giới thông qua quá trình thu giữ và lưu giữ nước mưa,bổ sung vào các tầng chứa nước ngầm, điều tiết lượng nước, giữ cho lưu vực đầu nguồn trong lành cung cấp nước uống an toàn một cách tự nhiên. Các vùng đất ngập nước cung cấp lương thực, thực phẩm hỗ trợ sản xuất, một lượng lớn thuỷ sản được đánh bắt từ các vùng đất ngập nước. Đất ngập nước còn có vai trò rất quan trọng đối với đa dạng sinh học, 40% số loài trên thế giới sống ở vùng đất ngập nước.

Nhận thức được tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với tài nguyên nước và cuộc sống con người, Ban thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, hoạt động kỷ niệm Ngày Đất ngập nước Thế giới vào tháng 02 hàng năm; ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021 này với chủ đề “Không thể tách rời - Đất ngập nước, Nước và Sự sống”

Để triển khai tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày đất ngập nước Thế giới năm 2021 của UBND thị xã Ninh Hoà. UBND xã Ninh Bình đề nghị các ban ngành, đoàn thể, tổ chức hội, các thôn và bà con nhân dân thực hiện tốt một số hoạt động sau:

Một là, tuyên truyền rộng rãi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân, công chức, viên chức và bà con nhân dân thấy rõ vai trò và tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với tài nguyên nước, sự sống của con người, đa dạng sinh học và kêu gọi mọi người cùng cam kết bảo tồn, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, dừng các hoạt động gây suy thoái các vùng đất ngập nước và phục hồi các vùng đất ngập nước bị suy thoái.

Hai là, tùy theo điều kiện, đặc điểm của từng thôn mà tiến hành các hoạt động truyền thông phù hợp như: phổ biến các tài liệu truyền thông, tổ chức các hội thảo, hội nghị, tọa đàm tại các địa điểm thích hợp về chủ đề Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021, với chủ đề “Không thể tách rời - Đất ngập nước, Nước và Sự sống”

Các ngành đoàn thể phối hợp tuyên truyền đến các hội viên của tổ chức mình về các hoạt động bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước.

Ba là, lồng ghép nội dung về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, nguồn nước vào các chương trình, kế hoạch, nội dung, dự án phát triển của ban ngành, đoàn thể mình trong năm 2021.

Hy vọng các hoạt động kỷ niệm Ngày Đất ngập nước Thế giới trong năm 2021 Với chủ đề “Không thể tách rời - Đất ngập nước, Nước và Sự sống”. Được người người, nhà nhà chung tay hưởng ứng./.

Nguyễn Hiệp

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

1/27/2022 8:35:31 PM

^ Về đầu trang