Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

BÀI VIẾT: “Gương người tốt việc tốt” Chị Nguyễn Thị Ngọc Viện, Hội viên Phụ nữ đảm đang

BÀI VIẾT: “Gương người tốt việc tốt” Chị Nguyễn Thị Ngọc Viện, Hội viên Phụ nữ đảm đang

            Chị Nguyễn Thị Ngọc Viện, Hội viên Chi hội phụ nữ thôn Hòa Thuận, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. Chị Viện, sinh năm 1969, quê quán ở thôn Thạch Thành, xã Ninh Quang; năm 1996 chị có chồng về làm dâu ở vùng quê Ninh Bình. Những năm đó, gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế khi anh chị đang ở chung với cha mẹ chồng và đứa con đầu lòng chào đời. Nhưng với bản tính chăm chỉ, cần cù, vợ chồng anh chị đã cùng nhau xây dựng nền tảng từ đôi bàn tay trắng. Ban đầu chị về vùng quê theo chồng ở Ninh Bình của mình chị làm ruộng, nuôi heo. Từ những năm 2000 có chút vốn dành dụm được, gia đình chị bắt tay vào kinh doanh sản xuất, nuôi heo, máy xay xát… đến năm 2007 với mô hình trồng sen, nuôi dê … 

Sự cần cù chị Viện có nhiều cho bà con trong thôn Hòa Thuận khen ngợi.

              Không chỉ có vậy chị còn là một trưởng ban công tác mặt trận thôn luôn năng động trong công việc hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bên cạnh chị cũng là hội viên hội phụ nữ năng nổ tham gia vào các phong trào của chi hội, tạo điều kiện giúp đỡ cho những hội viên phụ nữ khó khăn có việc làm tăng thêm thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình. Đây cũng là một phần nhỏ đóng góp giúp phụ nữ địa phương khó khăn vươn lên thoát nghèo.

              Chị Viện còn vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả như: trồng hoa huệ, nuôi bò, nuôi heo.Chị đã cho những hội viên khó khăn hơn vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

             Tâm sự với chúng tôi chị Viện cho biết: “bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì mới có điều kiện giúp đỡ những hội viên khác có hoàn cảnh khó khăn hơn”. 

               Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp hội phí theo quy định của chi hội. 

             Từ khi phát động xây dựng làng văn hóa năm 1999 đến nay, 20 năm liền gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hoá, được Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen, hiện tại gia đình chị có 4 thế hệ “ Tứ đại đồng đường” phải khẳng định rằng ở đây “Ông bà mẫu mực, vợ chồng hòa thuận, con cháu hiếu thảo”. Bản thân chị được Mặt trận cấp trên Hội Liên Hiệp phụ nữ các cấp biểu dương, khen thưởng là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế hộ gia đình. Với chị Viện là người luôn nêu cao tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ các hội viên khác cùng nhau phát triển kinh tế”. Có thể nói, chị Viện là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị Viện thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, cán bộ nữ của thôn Hòa Thuận, xã Ninh Bình nói riêng, chị Viện rất xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ trong xã nhà học hỏi và noi theo./.

Nguyễn Hiệp

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

1/27/2022 10:27:11 PM

^ Về đầu trang